Mẹo Nuôi Gà Đá Chuẩn Dành Riêng Cho Các Cao Thủ Tại point-travel.com

Muốn những chú gà chiến khỏe mạnh để đem lại chiến thắng thi các dân chơi gà không thể nào bỏ qua mẹo nuôi gà đá được, hãy cùng QH88 Red tìm hiểu ngay những cách nuôi gà mà những cao thủ đá gà đã chia sẻ lại dưới bài viết này nhé.

Cách chọn giống gà đá dễ nuôi nhất 

Để có được một chú gà chiến khỏe mạnh thì bước đầu phải chọn giống gà tốt – đây là khâu cực kì quan trọng trong mẹo nuôi gà đá. Gà đá có rất nhiều giống loài khác nhau, thường mọi người sẽ lầm tưởng gà đá chỉ có một loại. Để sở hữu được một con gà chọi tốt thì mọi người phải lựa chọn kỹ càng, có con đá hay và con đá tệ.

Vì vậy các cao thủ nên chọn cho mình những quả trứng tốt nhất, có nghĩa là phải chọn một chú “gà bố” đá thật giỏi, khỏe mạnh để làm giống.  Không phải tùy thuộc vào gà trống, mà còn phải phụ thuộc vào chú gà mái cùng bầy để giống sẽ tốt hơn.  Mỗi lần đẻ trứng thì gà mái đẻ rất nhiều, đến khi lớn có những chú gà mạnh và yếu, người chơi cần sàng lọc thêm một bước nữa để hoàn thiện hơn.

Mẹo nuôi gà đá không khó như bạn nghĩ

Mẹo nuôi gà đá được mọi người quan tâm rất nhiều, nhiều người nuôi gà nhưng không biết cách chăm sóc dẫn đến việc chú gà không đủ sức khỏe chiến đấu.

Gà đá không khó nuôi như bạn nghĩ
Gà đá không khó nuôi như bạn nghĩ

Cung cấp dinh dưỡng đầy đủ

Cái không thể thiếu giúp gà khỏe mạnh hơn đó là dinh dưỡng, giống như con người thì việc ăn uống đầy đủ mới có sức khỏe chiến đấu. Để đảm bảo chú gà chiến khỏe mạnh, dẻo dai thì ngoài việc ăn thóc mỗi ngày chúng ta nên thêm vào các thực phẩm khác để cân bằng hơn. Như các loại côn trùng, thằn lằn, giun, sâu bọ,… Đủ năng lượng giúp gà sung sức hơn, đá dễ thắng hơn. Đừng quên bổ sung thêm chất xơ, cần thêm các loại rau xanh bổ trợ thêm cho gà, tạo cảm giác mát mẻ và tốt cho hệ tiêu hóa như cà chua, đu đủ, rau muống,…

Tham khảo:  Đá Gà Mỹ - Lôi Cuốn Và Cực Hấp Dẫn Nhất Tại point-travel.com

Mẹo nuôi gà đá mà bạn cần biết

Dù gà có khỏe mạnh đến mấy nhưng không được tập luyện thì cũng như không, vì vậy để những chú gà có một thể lực khỏe mạnh, săn chắc đầu tiên phải có cho nó một không gian sống rộng rãi, thoáng mát và đầy ánh sáng.

Kỹ thuật chăn nuôi gà cần biết
Mẹo nuôi gà đá mà bạn cần biết

Tiếp theo là phải tập luyện hàng ngày với những bài tập nhỏ, đơn giản hay có thể luyện tập 3 lần/ tuần với những bài lớn hơn để tạo nên sức bền cho gà. Và nhớ nên cho gà thả vườn để nó đi lại nhiều hơn, như vậy thịt sẽ săn chắc hơn. Tránh tình trạng nhốt trong lồng sẽ tạo cho gà cảm giác rụt rè, không linh hoạt.

Kết Luận

QH88 đã đưa những bước cơ bản về mẹo nuôi gà đá cho mọi người, hy vọng khi tham khảo bài viết này sẽ giúp ích cho anh em nhiều về cách nuôi gà và luôn may mắn với những chú kê ưa thích của mình và luôn luôn đánh đâu thắng đó.

Viết một bình luận