Gà Đông Tảo – Giống Gà Thịt Số 1 Thị Trường Tại point-travel.com

Gà Đông Tảo được xếp vào hàng top về giống gà thịt có giá dinh dưỡng nhất ở thời điểm hiện tại. Không chỉ mang lại nhiều món ngon giống gà này còn có giá thành rất cao trên thị trường. Cùng QH88 Red tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé

Cách nhận dạng Giống Gà Đông Tảo thuần chủng đơn giản

  • Gà Đông Tảo có tên khác là Đông Cảo và nguồn gốc xuất xứ từ đất Bắc, cụ thể ở xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. 
  • Đặc điểm để nhận dạng giống này là đôi chân to bằng tay người, mặt, mồng thường có màu đỏ tím. Một con trưởng thành thường rơi vào khoảng 3.5kg đến 4.5kg.
  • Giống gà này thường được người dân dùng để cúng tế vào những dịp lễ, đám lớn ở địa phương hoặc tại gia. Do chất dinh dưỡng có trong thịt Gà Đông Tảo rất cao và dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: Món hấp, món nướng,…
  • Dù ngoại hình của giống gà này trông rất đáng sợ nhưng giá trị dinh dưỡng mang lại rất cao, chất thịt cũng mềm rất được nhiều người yêu thích.
Giống Gà Đông Tảo thịt siêu ngan
Giống Gà Đông Tảo thịt siêu ngan

Giá trị kinh tế và cách nuôi Gà Đông Tảo

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về giá trị kinh tế và cách nuôi giống gà này ngay sau đây anh em nhé.

Tham khảo:  Đá Gà Cựa Sắt point-travel.com Siêu Hấp Dẫn, Tỷ Lệ Trả Thưởng Cao
Giá trị kinh tế và cách nuôi Gà Đông Tảo
Giá trị kinh tế và cách nuôi Gà Đông Tảo

Giá trị của Gà Đông Tảo

Thuộc giống gà quý hiếm ở Việt Nam nói chung và Hưng Yên nói riêng, thì Gà Đông Tảo trưởng thành thường có giá từ 400.000 – 600.000đ hoặc có thể cao hơn tuỳ vùng miền.

Giá trị của gà con đến trưởng thành có mức giá sau:

  • 100.000 – 150.000đ là con mới nở.
  • Con giống khoảng 3 tháng từ 400.000 – 600.000đ.
  • Nếu từ 6 tháng đến khi trưởng thành có giá khá cao tầm 1.300.000 – 8.000.000 tuỳ vào chất lượng giống.

Cách nuôi của Gà Đông Tảo

Giống gà này rất dễ nuôi tuỳ thuộc vào điều kiện và vốn bỏ ra người kinh doanh có thể nuôi thả lan hoặc nuôi nhốt để tiết kiệm diện tích. Dù điều kiện nuôi như thế nào giống gà này cũng phát triển tốt như nhau.

Không cần cầu kỳ nuôi theo chế độ gà đá, chỉ cần cho ăn đúng buổi và phơi nắng để gà có sức đề kháng tốt. Tiêm vacxin đúng định kỳ để con giống cho ra chất lượng hơn.

Toàn bộ thông tin nêu trên sẽ hữu ích cho anh em muốn tìm hiểu về giống Gà Đông Tảo. Nếu anh em có nhu cầu nuôi và nhân giống thì QH88 sẽ có hướng dẫn chi tiết, rõ ràng hơn tại trang chủ. 

Kết Luận

Cùng với những thông tin về giống Gà Đông Tảo trên mà QH88 chia sẻ cho anh em hy vọng sẽ giúp được các anh em đam mê về giống loài này để hiểu rõ hơn cách thức nuôi và huấn luyện nó một cách đơn giản nhất nhé.

Viết một bình luận